Gạch thanh gỗ: Liệu đây có phải là một xu hướng vật liệu mới mà bạn có thể tin tưởng được?

Blog - Gạch thanh gỗ: Liệu đây có phải là một xu hướng vật liệu mới mà bạn có thể tin tưởng được?

PTTCMC – Việc lựa chọn và sử dụng vật liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu về mặt công năng; sự sáng tạo và phối hợp vật liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng đúng chất “nhà là nơi để về”. Chúng ta có thể cảm thấy lạnh hay nóng, hào hứng hay thờ ơ, thoải mái hay lo lắng… Cá tính hay tính chất của một không gian, đặc biệt là các không gian có kích thước vừa phải như nhà ở thường do việc sử dụng vật liệu quyết định.

1 19

Khác với các không gian công cộng rộng lớn hoành tráng, nhà ở thường là tập hợp các không gian vừa phải, thân thiện, gần gũi. Vì vậy, ấn tượng của không gian trong nhà ở phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng chất liệu trong trang trí nội thất. Cá tính của cả ngôi nhà hay từng căn phòng cụ thể đạt được không phụ thuộc nhiều vào hình dạng khối tích của không gian vì chúng cũng không quá lớn để tạo hiệu ứng như các công trình công cộng. Cảm xúc khi ta đứng trong một ngôi nhà phụ thuộc phần lớn vào chất cảm của vật liệu hoàn thiện nội thất.

2 20

Và gạch thanh gỗ nổi lên trong vài năm gần đây và đang tiếp tục phát triển như một xu thế tất yếu trong việc hoàn thiện nội thất, đưa màu sắc gỗ tự nhiên gần hơn với cuộc sống. Việc áp dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, CMC dễ dàng sao chép, tái hiện hoàn hảo các vân gỗ tự nhiên trên sản phẩm gạch thanh gỗ CMC.

Gạch thanh gỗ thực sự trông giống như gỗ?

Cho dù bạn muốn tìm kiếm các loại vân gỗ tối hoặc sáng, to hoặc nhỏ bạn đều có thể tìm thấy trong các sản phẩm gạch thanh gỗ CMC. Gạch thanh gỗ đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm vân gỗ thuộc nhiều loại khác nhau để thay thế cho ván gỗ lát truyền thống.

Gạch thanh gỗ có bền?

Gạch thanh gỗ được sản xuất trên xương porcelain, nung ở nhiệt độ cao nên sản phẩm có độ chịu lực rất tốt. Đặc biệt với khí hậu khắc nhiệt như ở Việt Nam, thì đây là sản phẩm “đặc trị” độ ẩm cao, bởi gạch thanh gỗ được sản xuất nguyên viên, độ hút nước rất thấp nên sẽ hạn chế tối đa độ cong vênh trong quá trình sử dụng. Hơn nữa khi sử dụng gạch giả gỗ bạn hoàn toàn yên tâm về chuyện cháy nổ như khi sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp.

3 22

Phong phú trong lựa chọn mẫu mã

Với công nghệ in kỹ thuật số hiện đại được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất gạch thanh gỗ, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong kiểu dáng và màu sắc, bởi phần họa tiết không bị lặp lại, mỗi viên gạch đều có phần vân gỗ khác nhau nhằm thể hiện được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Vì vậy, gia chủ có thể thoái mái xây dựng ý tưởng thiết kế độc đáo của riêng mình từ phòng khách – phòng ngủ đến phòng tắm. Hơn nữa gạch thanh gỗ CMC với kích thước 150 * 600 mm  và 150 * 800mm sẽ giúp bạn dễ dàng thi công với rất nhiều hình dạng khác nhau như: lát lát dừa, lát xen kẽ 2 – 4 – 6 – 8, 50 – 50… phù hợp với tất cả các kích thước căn nhà của bạn từ nhỏ đến không gian rộng lớn.

Chi phí hiệu quả

Ngân sách luôn là vấn đề đáng để suy nghĩ khi thiết kế nội thất và nâng cấp công trình. Nếu bạn dùng các loại sàn gỗ thông thường thì hay gặp các vấn đề như cong vênh, phải cẩn thận khi sử dụng. Còn các loại sàn gỗ cao cáp làm từ các loại cây lâu năm thì chi phí đắt và khá cao. Thêm vào đó là không phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường như ngày nay. Vì vậy mà dùng các sản phẩm gạch thanh gỗ bạn sẽ tiết giảm chi phí của mình hợp lý hơn mà không làm giảm vẻ đẹp và chất lượng không gian sống.

Như vậy, với những tiêu chí trên chúng tôi đã phân tích, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi sử dụng gạch thanh gỗ trong trang trí nội thất căn nhà của bạn. Giúp cho không gian sống lịch lãm – tinh tế và sang trọng hơn.

Trả lời

Nhận tư vấn báo giá

Sản phẩm nổi bật
Bài viết nổi bật
Có thể bạn quan tâm