CMCtitles
/

Mệnh Thổ và Mệnh Kim nên lựa chọn màu gạch lát nền nào?

Gạch lát nền màu vàng là loại gạch được các gia đình rất ưa chuộng, bởi gam màu này mang đến vẻ sang trọng và vẫn rất ấm áp, có thể sử dụng với mọi không gian. Tuy nhiên, liệu tông màu gạch lát này thích hợp với gia chủ mệnh nào và cách sử dụng giúp đạt hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ ? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để có nắm được những thông tin này nhé!

Hiện nay trên thị trường, các thương hiệu đều cho ra đời rất nhiều các mẫu gạch lát nền màu vàng đa dạng từ tông nhạt cho đến đậm, họa tiết đơn giản cho đến cầu kỳ. Trong số đó gạch lát nền có tông màu vàng đất thường được ưa chuộng nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các mẹo sử dụng gach lát nền màu vàng cho những không gian khác nhau trong căn nhà.

Gạch lát nền màu vàng trong phong thủy

Gạch lát màu vàng đất thích hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim trong phong thủy

Trong kiến thức phong thủy, mỗi màu sắc sẽ giúp mang lại “thịnh vượng” cho gia chủ có bản mệnh thích hợp, ngược lại  màu đó sẽ “khắc” với một mệnh khác. Màu vàng là màu sắc đại diện cho đất nên gạch lát có màu này sẽ thích hợp với những gia chủ có mệnh Thổ. Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy. Chính vì thế, những gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng gạch lát nền màu vàng cho thiết kế nhà ở.Ngược lại vì là màu “khắc” nên mệnh Thủy tuyệt đối không nên sử dụng các mẫu gạch này.

Cách sử dụng gạch lát nền màu vàng cho từng không gian

Hiện nay có rất nhiều mẫu mà và các tông màu vàng khác nhau của gạch lát nền màu vàng. Vì vậy, bạn phải lưu ý khi lựa chọn mẫu gạch thích hợp cho không gian của mình.

  • Gạch có tông màu vàng nhạt, ít họa tiết
Tông màu này khá đơn giản trong việc lựa chọn màu sắc kết hợp cùng

Loại gạch này được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất bởi tính dễ sử dụng của nó. Với gam màu vàng nhạt và hoại tiết đơn giản, nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng cho đa dạng không gian khác nhau từ nhà ở cho đến các công trình công cộng, sử dụng được cho cả phòng khách hay phòng ngủ gia đình.

Màu gạch này cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn kết hợpc ùng nội thất cũng như màu sơn tường cho căn phòng. Tông màu có thể kết hợp cùng màu gạch này là các màu tương tự như cam, nâu… để tạo sự đồng bộ hoặc chọn màu đen, xanh thẫm để tăng thêm ấn tượng hơn cho không gian.

  • Gạch lát nền vàng đậm, họa tiết lớn
Tông vàng đậm cùng họa tiết lớn giúp không gian thêm ấn tượng và lôi cuốn

Loại gạch này thì thường sẽ “kén” không gian hơn nhưng đổi lại hiệu quả thẩm mỹ cho căn phòng, giúp không gian trở nên cuốn hút hơn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để ứng dụng cho không gian mà không mang lại cảm giác lòe loẹt gây rối mắt cho người nhìn. Các gam màu có thể kết hợp cùng gạch lát nền tông vàng đậm sẽ là các gam màu nhẹ nhàng, đặc biệt màu trắng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số mẹo khi sử dụng gạch lát nền màu vàng thích hợp với cả phong thủy và không gian nhà của từng gia chủ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về các sản phẩm gạch lát của công ty. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc lựa chọn mẫu gạch hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn!

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần CMC

Địa chỉ: Lô B10 – B11 Khu công nghiệp Thụy Vân, Xã Thụy Vân, Tp Việt Trì, Phú Thọ

Điện thoại: 02103 991 706

Fanpage: Công ty cổ phần CMC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm