Dây chuyền gạch Granite thấm muối tan chính thức đi vào hoạt động

Blog - Dây chuyền gạch Granite thấm muối tan chính thức đi vào hoạt động

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp gốm sứ nói chung, ngành công nghiệp gạch ốp lát nói riêng đã có những bước phát triển lớn. Trong đó dòng sản phẩm gạch ốp lát Granite cao cấp ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vì có độ cứng cao, độ bền cao và được đánh giá chất lượng số 1 về sản phẩm gạch ốp lát hiện nay. Từ những năm 70 trên thế giới đã cho ra dòng sản phẩm Granit công nghệ dải liệu 2 lần.
+Ưu điểm: Chất lượng tốt số 1
+Nhược điểm: Do công nghệ dải liệu 2 lần số lượng mẫu mã hạn chế, tại lần đầu tiên, số lượng mẫu lớn hơn mẫu sản phẩm ra thực tế.
– Sản phẩm Granite được sử dụng 80% là nguyên liệu hóa thạch, do vậy trong quá trình sản xuất, sản phẩm thay đổi, lệch màu, tỷ lệ sản phẩm đồng nhất loại A đạt thấp khoảng 60 – 65 %, chính vì sản xuất chất lượng đạt tỷ lệ thấp, gia thành thu hồi bình quân cao.
– Đến đầu những năm 2010, trên thế giới cho ra sản phẩm Granite thấm muối tan, sử dụng công nghệ dải liệu 1 lần in bằng máy in lưới, trong quá trình sản xuất sản phẩm có các bất lợi sau:
1. Sản xuất số lượng sản phẩm mẫu phải sản xuất nhiều.
2. Trong quá trình sản xuất gây ra hao tổn mực thấm muối tan do mỗi lần thay mẫu.
3. Số lượng ra mẫu hạn chế.
– Đến năm 2014, trên thế giới ( công nghệ sản xuất của Tây Ban Nha ) cho ra đời dòng sản phẩm Granite công nghệ thấm muối tan ( mực thẩm thấu ), công nghệ in kỹ thuật số.
+ Ưu điểm: Để giải quyết bài toán bề mặt có màu sắc đồng nhất ổn định. Sử dụng công nghệ ép liệu 1 lần và tráng phủ 1 lớp nguyên liệu tinh lọc lên bề mặt, tạo sự ổn định về màu sắc sản phẩm.
* Sử dụng công nghệ phun mực bằng công nghệ in kỹ thuật số, không gây hao tổn mực thẩm thấu trong quá trình sản xuất. Đảm bảo độ sắc nét hoa văn sản phẩm.
* Số lượng mẫu mã sản xuất theo ý muốn
* Số lượng sản xuất cho mỗi mẫu mã linh hoạt theo ý muốn, ổn định sản phẩm, tỷ lệ sản phẩm đạt loại A cao từ 85 – 95 %.
Dòng sản phẩm gạch Granite thấm muối tan mài bóng với chất lượng cao, có độ bóng và độ cứng cao đồng thời mẫu mã đa dạng, hoa văn tự nhiên đã được nhiều cơ sở sản xuất trong nước chú ý đến từ lâu nhưng vẫn chưa có cơ sở nào trong nước nghiên cứu và đưa vào sản xuất thành công sản phẩm này. Trước tình hình đó, với phương châm đi tắt, đón đầu, Hội đồng Quản trị Công ty đã trình ĐHĐCĐ thông qua đầu tư dây chuyền sản xuất gạch Granite thấm muối tan, đây là dây chuyền được đầu tư với Công nghệ và thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ Italia, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Đây là dây chuyền gạch Granite thấm muối tan đầu tiên tại Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động tại nhà máy gạch CMC số 2.
Sáng ngày 04/02/2018, trong không khí Tết Mậu Tuất 2018 cận kề, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của CTCP CMC đã có mặt tại Lô B10 – B11, khu công nghiệpThụy Vân, xã Thụy Vân, TP. Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ để tham dự lễ khánh thành và đi vào hoạt động của dây chuyền sản xuất gạch Granite thấm muối tan.
Dây chuyền này được đầu tư hơn 260 tỷ đồng với công suất 3.000.000 m¬2/năm. Biên lợi nhuận gộp của sản phẩm gạch granite thấm muối tan dự kiến lên tới 30% – 40% và dự kiến mang về lợi nhuận 50 – 70 tỷ đồng/ năm cho Công ty.
Cải tiến so với gạch Granite truyền thống, gạch Granite thấm muối tan giải quyết được những vấn đề sau:
– Loại trừ được hiệu ứng chấm gián đoạn dotted effect điển hình của in lưới với các oxit màu và chất màu truyền thống, ảnh hưởng của vết chấm của sợi lưới điển hình của kỹ thuật in lưới với các màu quy ước có xu hướng biến mất nhờ sự có mặt của các phức chất kim loại bên trong men nền, tạo ra được các tông màu liên tục hơn.
– Hợp nhất tốt hơn với xương cơ sở và không có khác biệt gì về mức độ đậm nhạt trên bề mặt của viên gạch hoàn tất do có sự hợp nhất màu tốt hơn (nếu như ứng dụng đối với các sản phẩm tráng men).
– Sự thấm của muối tan tạo ra độ sâu của hoa vǎn trang trí trên bề mặt viên gạch thành phẩm nhờ có sự thấm sâu của các muối tan vào trong xương.
– Do thấm được vào xương creamic xốp trong giai đoạn ô-xi hoá và phát triển màu ở nhiệt độ 400oC nên muối tan tạo sự liên kết đồng đều và hoàn hảo giữa các phân tử của cấu tử nóng chảy do đó là một phản ứng sinh màu điển hình cho chất mang cation. Nếu có các nguyên tố hoá học khác thì có thể hình thành các pha tinh thể trung gian với các hiệu ứng màu sắc ba chiều tương ứng.
– Gạch granite thấm muối tan: Xương mộc chưa nung hoặc nung 1 lần sau khi được trang trí bởi các muối tan bằng phương pháp in lưới ( hoặc in rulo hoặc tráng đĩa, súng phun) sẽ được được nung và mài bóng. Khi đó sản phẩm sau mài bóng sẽ có các họa tiết trang trí như ý muốn. Hiện nay các dòng sản phẩm gạch men muối tan chủ yếu là gạch có hiệu ứng tự nhiên như gạch giả đá hoặc vân mây,…Với những dòng sản phẩm này thì phương pháp dải liệu hai hoặc ba lần đều gặp khó khăn do đó việc đưa muối tan vào trang trí là một
bước cải thiện lớn nhằm tạo ra những sản phẩm mang các hiệu ứng màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên hiện nay có một thực tế khó khăn đối với dòng sản phẩm gạch muối tan mài bóng là việc kiểm soát chất lượng sản xuất dòng sản phẩm này cũng yêu cầu rất chặt chẽ từ chất lượng xương mộc cho đến quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng ổn định do vậy còn ít đơn vị mạnh dạn đưa vào sản xuất dòng sản phẩm này. Hiện nay trên thế giới như Trung quốc còn kết hợp phương pháp in lưới trang trí men muối tan (in lưới hai, ba lưới) với
rải liệu hai, ba lần nhằm tạo ra các hiệu ứng màu sắc khác nhau từ đó tạo sự phong phú về kiểu dáng màu sắc.


Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Ông Nguyễn Quang Huy đã có những phát biểu về triển vọng của thị trường Granite muối tan tại Việt Nam, đặc biệt là khi các thị trường đầu ra ( xâydựng, bất động sản ) đang phát triển mạnh mẽ. Dây chuyền đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng chất lượng cao cấp nhất của người dân và doanh nghiệp trên cả nước.


Việc nghiên cứu và sản xuất thành công gạch Granite thấm muối tan sẽ góp phần vào sự phát triển chung của ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và nghành sản xuất gạch ốp lát nói riêng, khẳng định thương hiệu CMC ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh chụp tại dây chuyền

1 2
2 2
3 2
4 2
5 2
6 1
7 1
8
9 1
10 1
11
12
13
14
15

Trả lời

Nhận tư vấn báo giá

Sản phẩm nổi bật
Bài viết nổi bật
Có thể bạn quan tâm